Đại học

Tin học và kỹ thuật máy tính

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC LIÊN KẾT QUỐC TẾ

Thông tin chung

Họ và tên thí sinh
Giới tính
Ngày sinh
Dân tộc
Số CMTND/Số thẻ CCCD

Hộ khẩu thường trú

Quận / Huyện
Tỉnh / Thành phố

Nợi học trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương

Lớp 12
Năm tốt nghiệp THPT

Thông tin đăng ký xét tuyển

Điểm thi THPTQG (tổ hợp 3 môn khối truyền thống)
VD: Khối C Văn:8 Sử:8 Địa:8 tổng 24
Xếp loại hạnh kiểm lớp 12
Điểm bài thi đánh giá năng lực (nếu có)

Đăng ký xét tuyển

Ngành 1
Ngành 2

Thông tin liên lạc

Điện thoại
Email
Địa chỉ

* Tôi xin cam đoan những thông tin trên là đúng và cam kết thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

VNU banner

Thời gian đào tạo

Ngôn ngữ đào tạo

Mô hình đào tạo

4 năm 8 học kỳ Tiếng Anh Học toàn phần tại Khoa Quốc tế

 

Văn bằng

Sinh viên tốt nghiệp được ĐHQGHN cấp bằng Cử nhân liên kết quốc tế ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính hệ chính quy

 

 

 

Giới thiệu chung

Xem thêm

 Tên ngành: Cử nhân liên kết quốc tế Tin học và Kỹ thuật máy tính

- Tên đối tác: Trường Đại học Kỹ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va, LB Nga

- Hình thức đào tạo: Chương trình được tổ chức đào tạo toàn phần tại Việt Nam, do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng. Từ sau năm thứ 2 trở đi, những sinh viên hoàn thành các học phần theo Chương trình tại Khoa Quốc tế có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học tại MPEI và nhận bằng Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính theo chuẩn Quốc gia Liên bang Nga.  

- Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh

- Thời gian đào tạo: 4 năm

- Tên văn bằng: Cử nhân liên kết quốc tế ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính

- Đơn vị cấp bằng: Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính cho sinh viên hoàn thành và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình tại Khoa Quốc tế. Đại học Kỹ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va cấp bằng Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính theo chuẩn Quốc gia Liên bang Nga cho sinh viên chuyển tiếp sang MPEI học sau năm thứ 2, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Chương trình tại MPEI.

Thông báo tuyển sinh chương trình Tin học và Kỹ thuật máy tính (Cập nhật ngày 01/03/2019)

Phương thức xét tuyển

Xem thêm

Xét tuyển dựa vào (1) kết quả bài thi THPT quốc gia (97%); (2) chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level) và kết quả kỳ thi chuẩn hóa đánh giá năng lực trên giấy của tổ chức College Board, Educational Testing Service (SAT) (1%), xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN (2%).

Điều kiện xét tuyển

Xem thêm

1. Tốt nghiệp THPT và đáp ứng MỘT trong các điều kiện sau :

 •  Đối với các thí sinh có kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019: có điểm thi đáp ứng quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN theo các tổ hợp như sau:

- Tổ hợp xét tuyển đối với ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính:

+ Tổ hợp 1: Toán, Vật lí, Hoá học (A00);

+ Tổ hợp 2: Toán, Vật lí, Tiếng Anh (A01);

+ Tổ hợp 3: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (D01, D03, D06);

+ Tổ hợp 4: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ (D90, D91, D94)

 •   Đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level còn hiệu lực: có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng (A00, A01, D01-D06, D90-DD1) đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60).
 •  Đối với thí sinh có kết quả kỳ thi chuẩn hóa của tổ chức College Board, Educational Testing Service (SAT) còn hiệu lực: có điểm chứng chỉ SAT của tổ hợp kết quả 2 môn Toán, Đọc-Viết kết hợp đạt từ 1100/1600 điểm trở lên.

Điều kiện đầu vào về trình độ tiếng Anh:

+ Sau khi trúng tuyển nhập học, để được đăng kí học các học phần thuộc khối kiến thức ngành, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu được xét vào học chương trình đào tạo dự bị tiếng Anh tại Khoa (cùng với các học phần đại cương) trong năm học thứ nhất.

+ Miễn điều kiện tiếng Anh đầu vào nói trên đối với các thí sinh có các chứng chỉ còn hạn sử dụng tương đương IELTS 5.5; hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương; hoặc có chứng chỉ A-Level, hoặc có kết quả SAT đạt điểm trúng tuyển trở lên.

          2.6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường

- Mã số trường: QHQ

- Mã xét tuyển:

+  Kinh doanh quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh)**: QHQ01

+ Kế toán, Phân tích và Kiểm toán (đào tạo bằng tiếng Anh)**: QHQ02

+ Hệ thống thông tin quản lý (đào tạo bằng tiếng Anh)**: QHQ03

+ Tin học và kỹ thuật máy tính (chương trình liên kết quốc tế do ĐHQGHN cấp bằng đào tạo bằng tiếng Anh)**: QHQ04 (thí điểm)

Ghi chú: ký hiệu ** là Chương trình đào tạo học phí tương ứng với chất lượng đào tạo, đáp ứng Thông tư 23/2014 của Bộ GDĐT hoặc chương trình đào tạo đặc thù.

Tổ hợp xét tuyển đối với 03 ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Hệ thống thông tin quản lý: A00 (Toán, Vật lí, Hoá học); A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), D01, D03, D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp; Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật); D96, D97, DD0 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh; Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp; Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật ) 

Tổ hợp xét tuyển đối với ngành Tin học và kỹ thuật máy tính: A00 (Toán, Vật lí, Hoá học); A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh), D01, D03, D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp; Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật); D90, D91, D94 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh; Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp; Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Nhật)

- Quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp: Không

- Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển: Không

Điều kiện tuyển thẳng

Xem thêm

Xét tuyển thẳng đối với các thí sinh sau:

 • Đối với thí sinh là người nước ngoài xét tuyển theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN.

Học sinh tốt nghiệp THPT chuyên thuộc ĐHQGHN, hoặc các trường THPT chuyên khác cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo đại học tại Khoa Quốc tế nếu đáp ứng được một trong các điều kiện sau:

a. Có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic/thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

b. Đạt giải chính thức kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

c. Hoặc đạt giải chính thức kỳ thi thường niên Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT;

d. Hoặc là thành viên chính thức đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia;

e. Hoặc đạt học sinh giỏi trong cả 3 năm THPT, tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28 điểm (không có điểm bài thi/môn thi xét tốt nghiệp nào dưới 5,0 điểm.)

Học sinh đạt một trong các tiêu chí quy định tại điểm a, b, c, d Mục (2.8) trong các năm học ở bậc THPT được bảo lưu kết quả khi xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại Khoa Quốc tế, ĐHQGHN.

Học sinh một số trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (không phải là 2 trường THPT chuyên của ĐHQGHN) được đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được quy định tại Mục (2.8) và phải đáp ứng tiêu chí sau: Là học sinh thuộc trường THPT chuyên có trong danh sách các trường THPT chuyên được Khoa Quốc tế dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (theo quy định cụ thể của ĐHQGHN) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ Văn).

 

Ưu tiên xét tuyển

Xem thêm
 • Ưu tiên xét tuyển các học sinh tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc cấp ĐHQGHN với môn thi phù hợp với ngành/chương trình đào tạo và đồng thời đáp ứng điều kiện: đạt lực học loại giỏi liên tục trong 3 năm học bậc THPT; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành đào tạo và các điều kiện khác được quy định trong đề án tuyển sinh.

Thời gian nhận hồ sơ + xét tuyển

Xem thêm

Đăng kí xét tuyển (DKXT) theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN

Đợt 1 : xét tuyển dự kiến từ ngày 10/07/2019 đến ngày 31/07/2019.

Các đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) : Xét tuyển dự kiến từ ngày 13/08/2019 đến hết ngày 31/8/2019.

Kế hoạch và Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của Khoa Quốc Tế.

Lệ phí hồ sơ và xét tuyển: 30.000 VNĐ/ hồ sơ (không thu thêm bất kì lệ phí khác)

Thí sinh nộp lệ phí ĐKXT thông qua hệ thống  BIDV vào tài khoản của Khoa Quốc Tế - Đại Học Quốc gia Hà Nội , Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tây Hà Nội, STK : 2601 0000 788550. Chi tiết hướng dẫn nộp lệ phí ĐKXT tại http://www.is.vnu.edu.vn

Ghi chú : Khoa Quốc Tế hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển tại Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc Tế - ĐHQGHN

Lợi thế khi theo học chương trình

Xem thêm

Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn đào tạo của trường đại học nước ngoài uy tín. Sinh viên theo học chương trình được: 

Học tập và nghiên cứu trực tiếp hoàn toàn trong môi trường bằng tiếng Anh với các giảng viên có trình độ cao, thành thạo ngoại ngữ; tiếp cận với chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá tiên tiến theo chuẩn giáo dục của các trường đại học nước ngoài; 

Giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy 20 – 25% các học phần chuyên ngành; 

Tiếp cận nguồn học liệu bằng tiếng Anh phong phú tại Khoa Quốc tế (13.000 đầu sách giáo trình và sách tham khảo bản quốc tế, dịch vụ tư vấn và tập huấn kỹ năng học tập, nghiên cứu từ hệ thống Thư viện truy cập mở hiện đại của Khoa Quốc tế) và của ĐHQGHN (128.000 tài liệu và các CSDL học thuật trực tuyến bằng tiếng Anh từ Trung tâm Thư viện ĐHQGHN); nguồn học liệu điện tử của các trường đối tác nước ngoài; 

Tham gia hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm; có cơ hội thực tập, trải nghiệp thực tế ở các công ty, tập đoàn; tham gia các dự án khởi nghiệp thông qua các câu lạc bộ văn hóa và chuyên ngành, hệ thống dịch vụ tư vấn học tập và hướng nghiệp, mạng lưới Alumni, các hoạt động của Đoàn thanh niên của Khoa Quốc tế; 

Được làm việc, giao lưu, học hỏi cùng các sinh viên quốc tế đến từ mạng lưới các trường đại học đối tác của Khoa Quốc tế; 

Được nhận trong số hơn 10 loại học bổng (lên tới 300 triệu/khóa học) dài hạn, ngắn hạn, và hỗ trợ học tập cho các sinh viên dựa điểm xét tuyển đầu vào, các trường hợp tuyển thẳng, các sinh viên có thành tích học tập rèn luyện xuất sắc, và sinh viên nước ngoài học tập tại Khoa; 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên: 

           - Được trang bị tri thức, tự tin, chuyên nghiệp, ngoại ngữ thành thạo và khả năng thích nghi để làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc hội nhập và nhiều thách thức

          - Có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt có ưu thế làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế. 

Cơ hội nghề nghiệp

Xem thêm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm:

 • Lập trình viên, đặc biệt là lập trình các phần mềm tin học máy tính, công nghệ thông tin;
 • Kỹ sư đảm nhiệm các công việc về công nghệ thông tin nói chung trong các cơ quan, doanh nghiệp chuyên và không chuyên về công nghệ thông tin
 • Làm việc trong các Trường đại học, viện nghiên cứu
 • Học tiếp lên cao học, tiến sĩ các ngành nhóm CNTT
 • Chuyên viên phân tích, thiết kế, phát triển trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng; làm việc trong các công ty về phần cứng cũng như phần mềm máy tính,
 • Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về phần mềm hệ thống, thiết kế hệ thống số, điều khiển tự động và các hệ thống nhúng ở các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường Đại học và Cao đẳng.
 • Một số vị trí công việc cụ thể: Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng. Giảng dạy các môn liên quan đến kỹ thuật máy tính tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông. Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty về thiết kế vi mạch, điện tử và điều khiển

Học phí

Xem thêm

Thu bằng tiền Việt Nam, cụ thể như sau:

- Tin học và kỹ thuật máy tính: 168 triệu đồng/sinh viên/khoá học tương đương 7.200 USD/sinh viên/khoá học.

Tài liệu

Xem thêm

CHƯƠNG TRÌNH DO ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI CẤP BẰNG 

Địa chỉ liên hệ

Xem thêm

Địa chỉ liên hệ:

  1. Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

  Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội;

  ĐT: (024) 3555 3555/ (024) 3557 5992 (số máy lẻ 36)

  2. Phòng Công tác học sinh sinh viên, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

  Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội;

  Điện thoại: (024) 3555 3555/ (024) 3557 5992 (số máy lẻ 36).

  Hotline: 0983 372 988, 0379 884 488, 0989106633

  Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

  Website:  www.khoaquocte.vnwww.is.vnu.edu.vn

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: