Đại học

Phân tích dữ liệu kinh doanh

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC LIÊN KẾT QUỐC TẾ

Thông tin chung

Họ và tên thí sinh
Giới tính
Ngày sinh
Dân tộc
Số CMTND/Số thẻ CCCD

Hộ khẩu thường trú

Quận / Huyện
Tỉnh / Thành phố

Nợi học trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương

Lớp 12
Năm tốt nghiệp THPT

Thông tin đăng ký xét tuyển

Điểm thi THPTQG (tổ hợp 3 môn khối truyền thống)
VD: Khối C Văn:8 Sử:8 Địa:8 tổng 24
Xếp loại hạnh kiểm lớp 12
Điểm bài thi đánh giá năng lực (nếu có)

Đăng ký xét tuyển

Ngành 1
Ngành 2

Thông tin liên lạc

Điện thoại
Email
Địa chỉ

* Tôi xin cam đoan những thông tin trên là đúng và cam kết thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

#

Thời gian đào tạo

Ngôn ngữ đào tạo

Mô hình đào tạo

4 năm 8 học kỳ

Tiếng Anh

Học toàn phần tại

Khoa Quốc tế
 

 

Văn bằng

Sinh viên tốt nghiệp được Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh hệ chính quy
 

Giới thiệu chung

Xem thêm

Chương trình và nội dung đào tạo của ngành Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh được Khoa Quốc tế xây dựng và phát triển dựa trên khung chương trình đào tạo cử nhân khoa học Phân tích dữ liệu kinh doanh (BDA) của Đại học Arizona (Hoa Kỳ), với 3 nhóm kiến thức chuyên sâu lựa chọn gồm:
1, Phát triển các mô hình phân tích
2, Phân tích dữ liệu tài chính
3, Phân tích dữ liệu Marketing.

Chương trình đào tạo đảm bảo các tiêu chí: đạt chuẩn kiến thức quốc tế; phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam, theo kịp yêu cầu bức thiết của nền kinh tế số của CMCN 4.0. Khi trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng xử lý dữ liệu lớn, đưa ra quyết định kinh doanh tối ưu cho doanh nghiệp. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp từ năm thứ 3 sang trường ĐH Deakin của Úc.

Thông báo tuyển sinh chương trình Cử nhân Phân tích Dữ liệu kinh doanh

 

Phương thức xét tuyển

Xem thêm

Xét tuyển dựa vào một trong các phương thức: (1) kết quả bài thi THPT quốc gia năm 2019; (2) chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level); (3) kết quả kỳ thi chuẩn hoá đánh giá năng lực trên giấy của tổ chức College Board, Educational Testing Service (SAT) còn hiệu lực và (4) các trường hợp xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN.

Điều kiện xét tuyển

Xem thêm

1. Tốt nghiệp THPT và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

- Đối với thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia năm 2019: điểm theo tổ hợp các môn (1) Toán, Vật lí, Hóa học (khối A00); (2) Toán, Vật lí, Tiếng Anh (khối A01); (3) Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (khối D01, D03, D06); (4) Toán, Khoa học xã hội, Ngoại ngữ (khối D96, D97, DD0) đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương được quy đổi sang thang điểm 10 để xét tuyển theo tổ hợp.

- Đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level còn hiệu lực: có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng (A00, A01, D01, D03, D06, D96, D97, DD0) đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60).

- Đối với thí sinh có chứng chỉ SAT còn hiệu lực: có điểm của tổ hợp kết quả 2 môn Toán, Đọc-Viết kết hợp đạt từ 1100/1600 điểm hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi, thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

2. Điều kiện đầu vào về trình độ tiếng Anh:

- Sau khi trúng tuyển nhập học, để được đăng kí học các học phần thuộc khối kiến thức ngành, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

- Miễn điều kiện tiếng Anh đầu vào nói trên đối với các thí sinh có các chứng chỉ còn hạn sử dụng tương đương IELTS 5.5; hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương; hoặc có chứng chỉ A-Level, hoặc có kết quả SAT đạt điểm trúng tuyển trở lên.

- Sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu được xét vào học chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị tại Khoa (cùng với một số học phần khối kiến thức chung) trong năm học thứ nhất để đủ trình độ học tập và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Điều kiện tuyển thẳng

Xem thêm

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN

Xét tuyển thẳng đối với:

  • - Thí sinh là người nước ngoài (xét tuyển theo Quyết định số 4848/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/12/2017 của Giám đốc ĐHQGHN).
  • - Học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào các chương trình đào tạo đại học tại Khoa Quốc tế phải tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:
  1.  Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic/thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;
  2. Đạt giải chính thức kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;
  3. Đạt giải chính thức kỳ thi thường niên Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT;
  4. Là thành viên chính thức đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia;
  5. Là học sinh giỏi trong cả 3 năm THPT, tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28 điểm (không có điểm bài thi/môn thi xét tốt nghiệp nào dưới 5,0 điểm.)

Học sinh đạt một trong các tiêu chí quy định tại điểm a, b, c, d, e trong các năm học ở bậc THPT được bảo lưu kết quả khi xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại Khoa Quốc tế, ĐHQGHN.

- Học sinh một số trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (không phải là 2 trường THPT chuyên của ĐHQGHN) được đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và phải đáp ứng tiêu chí sau: Là học sinh thuộc trường THPT chuyên có trong danh sách các trường THPT chuyên được Khoa Quốc tế dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (theo quy định cụ thể của ĐHQGHN) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán).

- Thí sinh đạt các điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ưu tiên xét tuyển: đối với học sinh tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc cấp ĐHQGHN có môn thi phù hợp với ngành/chương trình đào tạo và đồng thời đáp ứng điều kiện: đạt lực học loại giỏi liên tục trong 3 năm học bậc THPT; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành đào tạo và các điều kiện khác được quy định trong đề án tuyển sinh.

Chỉ tiêu: theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN (2%)

- Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển thẳng: theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN

Thời gian nhận hồ sơ

Xem thêm

Đăng kí xét tuyển (ĐKXT) theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.

- Đợt 1: xét tuyển dự kiến từ ngày 10/07/2019 đến ngày 31/7/2019.

   - Các đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu): xét tuyển dự kiến từ ngày 13/8/2019 đến hết ngày 31/8/2019.

   Kế hoạch và Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của Khoa Quốc tế.

   Lệ phí hồ sơ và xét tuyển: 30.000 VNĐ/ hồ sơ (không thu thêm bất kì lệ phí khác)

   Thí sinh nộp lệ phí ĐKXT thông qua hệ thống BIDV vào tài khoản Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển      Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tây Hà Nội, STK: 2601 0000 788550. Chi tiết hướng dẫn nộp lệ phí ĐKXT tại http://www.is.vnu.edu.vn

   Ghi chú: Khoa Quốc tế hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển tại Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Lợi thế khi theo học chương trình

Xem thêm

- Chương trình cử nhân ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh của Khoa Quốc tế do ĐHQGHN cấp bằng là các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh chất lượng cao theo đặc thù đơn vị. Chương trình đào tạo này được xây dựng theo chuẩn đào tạo của các trường đại học nước ngoài uy tín.

- Sinh viên của Khoa Quốc tế được:

+ Học tập và nghiên cứu trực tiếp hoàn toàn trong môi trường bằng tiếng Anh với các giảng viên có trình độ cao, thành thạo ngoại ngữ; tiếp cận với chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá tiên tiến theo chuẩn giáo dục của các trường đại học nước ngoài;

+ Có giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy 20 - 25% các học phần chuyên ngành;

+ Công nhận tương đương kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ khi đăng ký học chuyển tiếp tại trường Đại học Deakin, Úc (Top 1% thế giới năm theo ARWU Rankings 2018, nguồn www.deakin.edu.au) theo quy định của Khoa Quốc tế:

+ Tiếp cận nguồn học liệu bằng tiếng nước ngoài phong phú tại Khoa Quốc tế (15.281 đầu sách giáo trình và sách tham khảo bản quốc tế, dịch vụ tư vấn và tập huấn kỹ năng học tập, nghiên cứu từ hệ thống Thư viện truy cập mở hiện đại của Khoa Quốc tế) và của ĐHQGHN (kho tài liệu in với 125.000 tên tài liệu tương đương 450.000 bản tài liệu; 500 tên ấn phẩm định kì; 25.000 tên luận văn, luận án; 2.000 đề tài kết quả nghiên cứu. Kho tài liệu số bao gồm 50.000 tên tài liệu tương đương với 3 triệu trang tài liệu. CSDL trực tuyến: Sciences Direct, Springer, Nature, ACM, IG Publishing, Emerald);

+ Tham gia hoạt động ngoại khóa, kĩ năng mềm; có cơ hội thực tập, trải nghiệp thực tế ở các công ty, tập đoàn; tham gia các dự án khởi nghiệp thông qua các câu lạc bộ văn hóa và chuyên ngành, hệ thống dịch vụ tư vấn học tập và hướng nghiệp, mạng lưới Alumni, các hoạt động của Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế;

+ Làm việc, giao lưu, học hỏi cùng các sinh viên quốc tế đến từ mạng lưới các trường đại học đối tác của Khoa Quốc tế;

+ Nhận trong số hơn 10 loại học bổng (lên tới 300 triệu/khóa học) dài hạn, ngắn hạn, và hỗ trợ học tập cho các sinh viên dựa điểm xét tuyển đầu vào, các trường hợp tuyển thẳng, các sinh viên có thành tích học tập rèn luyện xuất sắc, và sinh viên nước ngoài học tập tại Khoa;

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên:

+ Được trang bị tri thức, tự tin, chuyên nghiệp, ngoại ngữ thành thạo và khả năng thích nghi để làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc hội nhập và nhiều thách thức;

+ Có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt có ưu thế làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế;+ Có văn bằng tốt nghiệp có giá trị toàn cầu để tiếp tục học tập ở bậc đào tạo cao hơn tại nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp

Xem thêm

●       Chuyên gia phân tích khách hàng, rủi ro tín dụng, rủi ro tài chính; phòng chống gian lận và quản lý hồ sơ năng lực công ty.

●       Chuyên gia phân tích thị trường, phân tích tiêu dùng bán lẻ, và nghiên cứu thị trường

●       Chuyên gia quản lý doanh thu, quản lý sản phẩm trong chuỗi cung ứng, và tối ưu hóa hệ thống cung ứng.

●       Chuyên gia phân tích, lập trình, cấu trúc dữ liệu và dự báo nhu cầu để xây dựng kế hoạch phát triển.

●       Chuyên gia dự báo giá cả; xử lý tức thời các vấn đề liên quan đến dây chuyền sản xuất; khám phá và khôi phục tài nguyên.

●       Chuyên gia tư vấn, phân tích theo lĩnh vực có ứng dụng kĩ thuật phân tích bậc cao.

●       Chuyên gia phân tích khám phá gian lận, phát hiện tội phạm công chức và phòng chống tội phạm bạo lực.

●       Chuyên gia cải tiến chất lượng y tế, chính sách công và giảm thiểu số lượng tù nhân.

●       Chuyên gia gây quỹ, chuyên gia hỗ trợ công tác xã hội thực chứng và tối ưu hóa dự án

Học phí

Xem thêm

Thu bằng tiền Việt Nam, cụ thể như sau: 186 triệu đồng/sinh viên/khoá học (tương đương 8.000 USD/sinh viên/khoá học).

Học phí đóng theo học kì, tùy thuộc vào số tín chỉ đăng kí trong mỗi học kì của sinh viên.

Học phí thông báo trên không bao gồm học phí học chương trình tiếng Anh dự bị.

Mức học phí quy đổi được điều chỉnh theo tỉ giá hối đoái niêm yết bởi Vietcombank tại thời điểm thu.

Mức học phí nêu trên là không thay đổi trong toàn bộ khoá học của sinh viên.

Tài liệu

Xem thêm

Địa chỉ liên hệ

Xem thêm

Địa chỉ liên hệ:

  1. Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

  Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội;

  ĐT: (024) 3555 3555/ (024) 3557 5992 (số máy lẻ 36)

  2. Phòng Công tác học sinh sinh viên, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

  Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội;

  Điện thoại: (024) 3555 3555/ (024) 3557 5992 (số máy lẻ 36).

  Hotline: 0983 372 988, 0379 884 488, 0989106633

  Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

  Website:  www.khoaquocte.vnwww.is.vnu.edu.vn

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: