Thông tin tuyển sinh

Sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS) được gì sau chuyến trải nghiệm doanh nghiệp đầu tiên

Vừa qua, sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS) Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã có chuyến tham quan doanh nghiệp đầu tiên tại FPT Software trực thuộc tập đoàn FPT. Tại đây, các bạn đã có cơ hội tiếp xúc hệ thống vận hành của một doanh nghiệp thật sự, có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về các vị trí phù hợp chuyên môn với bản thân sau khi ra trường.

                                         

                                         

                                                                                                               Sinh viên MIS trong buổi gặp mặt FPT Software

Có nhiều vị trí, công việc được gợi mở ra cho sinh viên MIS như: Developer (Lập trình viên), Tester (Kiểm thử), BrSE (Kỹ sư cầu nối), Comtor (Biên phiên dịch), hay Business Analysis (Phân tích kinh doanh)…

Trong phần Lăng kính sinh viên, những câu hỏi, những thắc mắc của các bạn đã được giải đáp một cách tận tình. Đáng chú ý trong phần này là các bạn sinh viên đã được bật mí những cách ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

                                         

                                         

                                                                                                                             phần Lăng kính sinh viên

Bạn Võ Hồng Quân, sinh viên lớp MIS2015A có câu hỏi thú vị: “Nhà tuyển dụng sẽ nghiêng về phía ai trong ba người: một người có CV đẹp, một người có kết quả phong phú, một có kỹ năng tốt?”

Theo những nhà tuyển dụng FPT nói riêng và trong con mắt của những nhà tuyển dụng nói chung, những tiêu chí như Attitude (Thái độ), Knowledge (Kiến thức) và Skills (Kỹ năng) là rất quan trọng. Riêng nhà tuyển dụng FPT Software , quan trọng nhất là Kỹ năng và đồng thời cũng bật mí kỹ năng là điều sẽ được thể hiện rõ nhất qua các buổi phỏng vấn.

                                       

                                       

                                                                                                                               Sinh viên đi tham quan

Sau khi có một thời gian ngắn tham quan không gian làm việc của FTP Software, các bạn sinh viên đã được làm bài kiểm tra đầu vào thử theo hai dạng là kiểm tra tiếng Anh và kiểm tra ngôn ngữ lập trình. Bài thi theo dạng các câu trắc nghiệm và những câu trả lời ngắn bộc lộ khái quát năng lực của các bạn sinh viên, giúp các bạn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của bản thân.

“Trước kia em chưa hiểu được sau này ra trường công việc cụ thể của em sẽ là gì, nhưng  hôm nay em phần nào đã hiểu được trong tương lai em sẽ là ai, cần làm gì. Qua đó, em có thể biết bổ sung những kỹ năng gì bên cạnh việc học ở trường. Em thấy tự tin hơn rất nhiều về tương lai của mình sau hôm nay” - Bạn Lê Hoàng Sơn, sinh viên lớp MIS2016A chia sẻ.

                                       

                                                                                                                             Sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

Đúng là trăm nghe không bằng một thấy, các sinh viên MIS thật sự đã “bỏ túi” rất nhiều những điều bổ ích sau chuyến thực địa tới FPT Software này.

 

Thông tin cập nhật:

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: