Thông tin tuyển sinh

Sinh viên chương trình Khoa học quản lý tham dự Giải Tranh biện tại Malaysia

Giải Tranh biện Malaysia mở rộng (Malaysia Debate Open-MDO) là giải tranh biện  quy mô quốc tế thường niên, do Trường Đại học Multimedia - một trong những trường tư danh giá nhất của Malaysia – tổ chức. Đây là lần thứ 10 Malaysia đăng cai tổ chức giải đấu. Giải đấu năm nay đã đánh dấu mốc phát triển quan trọng cho cộng đồng “debate Malaysia” và khẳng định sự uy tín của giải đấu trong khu vực cũng như trên thế giới.

                                                                                      Sinh vien thi MDO 3.jpg

                                                                                                   Đây là lần thứ 10 Malaysia tổ chức Giải Tranh biện mở rộng quy mô quốc tế.

Việt Nam có 2 đội tham dự Giải Tranh biện - Vietnam A và Vietnam B. Thành viên của 2 đội là sinh viên các trường: Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Ngoại giao. Trải qua gần một tháng luyện tập, hai đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Vì cộng đồng “debate Việt Nam” vẫn còn non trẻ, sứ mệnh của 8 bạn thí sinh là học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng quốc tế để xây dựng một cộng đồng lớn mạnh hơn. Mặc dù không ghi tên được vào vòng Tứ kết, nhưng cả 2 đội đã tạo được ấn tượng tốt tại giải đấu, bởi tinh thần tranh đấu cũng như tinh thần học hỏi và khả năng  nói tiếng Anh lưu loát. Kết thúc chuyến đi, đội Việt Nam đã mang về những bài học quý báu, tình bạn và mối quan hệ khăng khít, hứa hẹn sẽ đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng nước nhà.

                                                                                      Sinh vien thi MDO 1.jpg

                                                                           Đội tuyển Việt Nam tại Giải Tranh biện mở rộng (sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Lan ngoài cùng bên trái).

Riêng với cá nhân Tuyết Lan, tham gia chương trình là cách để bạn mang hình ảnh của Khoa Quốc Tế ra với bạn bè thế giới. Hơn 100 vật phẩm của Khoa đã được gửi tặng các đoàn Indonesia, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc … và Ban tổ chức MDO. Khoa Quốc tế đã để lại ấn tượng trong lòng bạn bè quốc tế là một ngôi trường hội nhập, sáng tạo và thân thiện. Ngoài ra, Tuyết Lan còn đóng vai trò quan sát viên, quan sát cách Ban tổ chức điều phối một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế để học hỏi và áp dụng cho các hoạt động sinh viên trong Khoa.                                                                                                                              Sinh viên thi MDO 2.jpg

                                                                                                           Tuyết Lan đại diện sinh viên Khoa Quốc tế tham dự cuộc thi.

Một điều đáng tự hào là tất cả thí sinh tham gia Giải Tranh biện Malaysia mở rộng đều đã từng tham gia Giải Tranh biện Hanoi BP 2018 do Khoa Quốc tế tổ chức. Khoa Quốc tế đã tài trợ một phần kinh phí tham dự giải đấu tại Malaysia cho Nguyễn Thị Tuyết Lan. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ các em sinh viên tham gia giải tranh biện trong nước và ở nước ngoài cũng như tổ chức giải tranh biện dành cho sinh viên và học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Tham dự Giải Tranh biện Malaysia mở rộng lần thứ 10 có 60 đội thi của các nước Indonesia, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ …. Sau vòng loại, thành viên của 2 đội Generic Team 1 và Taylors KJB đã được lựa chọn đi tiếp vào vòng Chung kết. Với phần thi đầy thuyết phục, Generic Team 1 gồm sinh viên đến từ Singapore và Trung Quốc đã giành chiến thắng tại giải đấu. 

Chương trình Cử nhân Khoa học quản lý là chương trình liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ. Khoa Quốc tế và Trường Đại học Keuka đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ từ nhiều năm qua, cùng triển khai liên kết đào tạo được 400 sinh viên tại Việt Nam và gửi sang học tập tại Hoa Kỳ khoảng 100 sinh viên. Trong năm 2018, Khoa tuyển sinh khoá thứ 8, số lượng 80 sinh viên, đạt các điều kiện sau:

- Tốt nghiệp THPT hệ 12 năm ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp ở nước ngoài, đáp ứng một trong các điều kiện sau: tổng điểm các tổ hợp 03 môn Toán học, Văn học, Ngoại ngữ; Toán học, Vật lí, Ngoại ngữ; Toán học, Vật lí, Hóa học; và Toán học, Địa lý, Ngoại ngữ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên, không có điểm liệt đối với các môn này; hạnh kiểm khá trở lên; kết quả thi THPT Quốc gia các tổ hợp nêu trên đạt điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT và/hoặc ĐHQGHN năm 2018; có chứng chỉ A-Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp.

- Trình độ tiếng Anh đạt Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương; hoặc có bằng tốt nghiệp THPT ở nước ngoài mà ngôn ngữ học tập bằng tiếng Anh. Các thí sinh chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu được xét vào học chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị của Khoa Quốc tế để đủ trình độ học tập và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu.

- Đạt yêu cầu phỏng vấn do trường đại học đối tác và Khoa Quốc tế tổ chức.

Chi tiết thông tin về chương trình xem TẠI ĐÂY

Thông tin cập nhật:

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: