Thông tin tuyển sinh

Người bạn mới đến từ nước Pháp

Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (IB) tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN vừa tiếp nhận Louise, một nữ sinh viên xinh đẹp đến từ Lyon (Pháp) sang học tập trao đổi trong thời gian một năm.

Louise hiện đang là sinh viên ĐH Science Po, một trong những trường Đại học lớn tại Pháp.

                               

Ở Science Po, sinh viên năm thứ ba đều có cơ hội được đi học tập trao đổi trong thời gian một năm ở các trường đại học có liên kết với Science Po trên toàn thế giới.

Louise từng rất phân vân khi phải lựa chọn giữa Việt Nam và Ấn Độ. Tuy nhiên, cuối cùng cô bạn đã tin tưởng và lựa chọn đến Khoa Quốc tế - ĐHQGHN cho một năm học tập và trao đổi của mình. Louise thấy đây là một điểm đến tuyệt vời vì những các môn học đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, hết sức phù hợp với các sinh viên quốc tế như Louise.

                               

Những ngày đầu mới tới Hà Nội, việc đi trao đổi học tập ở một môi trường hoàn toàn mới mẻ và xa lạ cách xa nước Pháp quê hương nửa vòng trái đất khiến Louise cảm thấy vô cùng lạc lõng và nhớ nhà da diết. Mọi việc còn trở nên khó khăn hơn khi Louise nhận ra mình là sinh viên Pháp duy nhất trong lớp, ngoài một vài người bạn đến từ Hàn Quốc.

Nhưng cảm giác đó nhanh chóng biến mất khi cô được bạn bè trong lớp chào đón bằng sự hiếu khách và dễ mến.

                               

Louise cũng chia sẻ thầy cô giáo trong Khoa cực kỳ thân thiện và tạo điều kiện giúp đỡ cô về nhiều mặt. Louise có ấn tượng rất tốt về Khoa Quốc tế - ĐHQGHN cũng như về đất nước Việt Nam. Bên cạnh một vài sự khác biệt về văn hoá thì mọi người ở đây đều rất tốt bụng, nhiệt tình và dễ nói chuyện. Hơn hết, cô bạn người Pháp này hết sức ấn tượng và thích thú với chương trình chào đón Tân sinh viên do Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức.

Dù mới chỉ có hai tuần sống xa nhà ở Việt Nam, nhưng Louise đã tranh thủ khám phá những món ngon và cảnh đẹp ở đây. Cô bạn rất phấn khích khi được đi thăm quan Phố Cổ, Nhà Thờ Lớn cũng như tản bộ quanh hồ Gươm, dọc theo tuyến phố đi bộ. Thêm nữa, Louise cũng đã có cơ hội được ăn bún chả và bún đậu mắm tôm ở Hà Nội, và chắc chắn sẽ thưởng thức món Phở nổi tiếng của Việt Nam.

Điều khác biệt lớn nhất giữa lớp học ở Khoa Quốc tế và ĐH Science Po là gì? “Các lớp học ở Pháp thường lớn hơn ở đây rất nhiều.” – Louise nói. – “Hầu hết một lớp học ở Pháp thường có tới hơn 200 sinh viên, chỉ có duy nhất một giáo viên giảng dạy, chỉ khi nào cần đi sâu phân tích kỹ hơn vào bài học thì các bạn mới chia thành các nhóm nhỏ để trao đổi dễ dàng.” 

Bài và ảnh: Hương Ly

 

Thông tin cập nhật:

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: