Thông tin tuyển sinh

Khoa Quốc tế sẵn sàng triển khai đào tạo chương trình Kế toán – Tài chính và Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch

Ngày 13/3/2018, lãnh đạo các ban chức năng trong Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có buổi làm việc về việc tổ chức đào tạo chương trình Kế toán – Tài chính và Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch tại Khoa Quốc tế.

Tham dự chương trình, về phía Khoa, có Ban Chủ nhiệm Khoa cùng lãnh đạo các phòng chức năng và bộ môn. Nội dung của buổi làm việc là nhằm kiểm tra các điều kiện đảm bảo chất lượng triển khai chương trình liên kết đào tạo như: hồ sơ đội ngũ cán bộ giảng dạy, tài liệu giảng dạy và học tập, điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện về tài chính, thông báo tuyển sinh và kế hoạch triển khai chương trình

Tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào giới thiệu về hai chương trình đào tạo Kế toán – Tài chính và Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch.

Kiem tra chuong trinh lien ket 1.jpg

Đoàn kiểm tra điều kiện tổ chức 2 chương trình đào tạo của ĐHQGHN đến làm việc tại Khoa.

Chương trình đào tạo Cử nhân Kế toán – Tài chính là chương trình liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại East London, Vương quốc Anh. Hai đơn vị đã triển khai thực hiện chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Kế toán và Tài chính từ năm 2006. Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh và do Trường Đại học East London cấp bằng. Trong quá trình học, sinh viên có thể chuyển tiếp sang UEL, hoàn thành chương trình và lấy bằng tại Vương quốc Anh. Đến nay, sau 11 năm hợp tác đào tạo, đã có 147 sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp chương trình được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, trong đó có nhiều sinh viên làm việc tại các công ty kiểm toán danh tiếng của nước ngoài.

Tháng 2/2017, Đoàn đánh giá hợp tác chương trình Cử nhân Kế toán và Tài chính của Trường Đại học East London đã đến làm việc tại Khoa Quốc tế. Đoàn Trường Đại học East London đã  đánh giá rất cao và dành nhiều lời khen ngợi về chất lượng tổ chức và quản lý đào tạo của chương trình trong đó đặc biệt là tinh thần làm việc hợp tác và nghiêm túc của cán bộ, giảng viên, sinh viên, sự cam kết của sinh viên cũng như những cam kết chặt chẽ của Khoa về mọi mặt tổ chức và quản lý đào tạo nhằm đảm bảo sự thành công của Chương trình cũng như của sinh viên, cựu sinh viên.

 

Kiem tra chuong trinh lien ket 2.jpg

 Phó Chủ nhiệm Khoa Trần Anh Hào báo cáo về 2 chương trình đào tạo liên kết.

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch là chương trình liên kết giữa Khoa Quốc tế và Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo toàn phần tại Việt Nam và học bằng tiếng Anh. Thời gian tổ chức đào tạo 3,5 năm. Sinh viên tốt nghiệp chương trình được nhận bằng Cử nhân do Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ, cấp.

Mục tiêu của chương trình hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch. Chương trình đào tạo là sự kết hợp kiến thức, kinh nghiệm đào tạo giữa một đơn vị đào tạo có uy tín trong nước, am hiểu nhu cầu đặc thù của Việt Nam về ngành đào tạo và các đòi hỏi của thị trường tuyển dụng với một trường đại học Mỹ uy tín, nơi có kinh nghiệm đào tạo ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch chất lượng quốc tế. 

TS. Trần Anh Hào cũng giới thiệu về hồ sơ đội ngũ cán bộ giảng dạy, tài liệu giảng dạy và học tập và kế hoạch triển khai chương trình. Theo đó, Khoa Quốc tế đã chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng cho việc tuyển sinh 2 chương trình đào tạo này. 

Sau khi nghe đại diện Khoa Quốc tế báo cáo tình hình, đại diện đoàn kiểm tra kết luận Khoa đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện đảm bảo chất lượng để triển khai việc thực hiện tổ chức đào tạo hai chương trình này theo đúng quy định của ĐHQGHN.

Như vậy, trong năm 2018, Khoa Quốc tế sẽ tuyển sinh thêm 2 chương trình đào tạo liên kết quốc tế, ngoài chương trình Cử nhân Kinh doanh (Kế toán), liên kết với Trường Đại học HELP, Malaysia, và chương trình Cử nhân Khoa học quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ. Chúc cho các thí sinh sẽ lựa chọn được ngành học yêu thích, phù hợp với khả năng của mình tại Khoa Quốc tế. 

Trong năm 2018 - 2019, Khoa Quốc tế sẽ tuyển sinh các chương trình đào tạo cử nhân sau:

Các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:

- Kinh doanh quốc tế: 230 sinh viên 

- Kế toán, Phân tích và Kiểm toán: 140 sinh viên 

- Hệ thống thông tin quản lý: 70 sinh viên 

- Tin học và kỹ thuật máy tính: 40 sinh viên 

 

 Các chương trình do đại học nước ngoài cấp bằng:

- Kinh doanh (Kế toán) (liên kết với Trường Đại học HELP, Malaysia): 60 sinh viên 

- Khoa học quản lý (liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ): 80 sinh viên 

- Kế toán và Tài chính (liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh): 60 sinh viên 

- Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (liên kết với Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ): 80 sinh viên

Thông tin cập nhật:

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: