Thông tin tuyển sinh

Khoa Quốc tế tham gia Ngày hội hướng nghiệp của trường THPT Thăng Long

Ngày 23/10/2017, Khoa Quốc tế đã tham dự chương trình "Đường tới thành công" do trường THPT Thăng Long, Hà Nội tổ chức. Đây là chương trình hướng nghiệp dành cho học sinh của trường THPT Thăng Long, đặc biệt là những học sinh lớp 12 của nhà trường khi chuẩn bị bước vào giai đoạn quyết định là lựa chọn ngành nghề và trường đại học.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của những trường Đại học công lập và Đại học quốc tế như Khoa Quốc tế-ĐHQGHN, Đại học Anh Quốc (BUV), Học viện thiết kế và thời trang London, Đại học RMIT, Viện ĐTQT IBD- trường ĐHKTQD, Đại học FPT, Viện Quản trị kinh doanh trường ĐH Kinh tế quốc dân, HV Ngân hàng, Viện Quản trị-Kinh doanh trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Bằng việc thiết lập 3 đội chơi đại diện cho các đơn vị tham gia hướng nghiệp – tuyển sinh, cùng trải qua 4 vòng thi với các tên gọi: Ngã rẽ, Lối vào, Chạm, Đường đến thành công, các học sinh khối 11 và 12 trường THPT Thăng Long đã mang đến bầu không khí sôi động, hào hứng cho khán giả. Các em học sinh lớp 12 đã được thỏa sức sáng tạo, tự lên ý tưởng, tự tìm hiểu về từng đơn vị mà mình đại diện, tự dàn dựng tiết mục để giới thiệu về đội của mình. Nhờ đó, ngoài việc hoàn thành được phần thi, các em không những hiểu rõ về từng trường đại học tham gia, về ngành nghề mà các trường đào tạo mà còn tự hình thành được các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tổ chức, lãnh đạo, thuyết trình.

Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông là rất cần thiết. Thông qua đó, các em sẽ có đủ hành trang để quyết định hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT, từ đó, dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng với đúng nguyện vọng và sở trường, đáp ứng thị trường lao động.

 

 

 

Thông tin cập nhật:

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: