Thông tin tuyển sinh

Đừng bỏ lỡ 4 trải nghiệm này trong đời sinh viên


Bỏ lỡ những trải nghiệm dưới đây nghĩa là bạn chưa sống đúng nghĩa quãng đời sinh viên - quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời khi nhiệt huyết, sức trẻ đang sôi sục nhất. 

“Cháy” hết mình với các Câu lạc bộ sinh viên

Hẳn là với các bạn mới bước vào cánh cửa đại học vẫn còn đang bỡ ngỡ với bạn bè mới, thầy cô mới, với môi trường học tập mới. Rồi các bạn sẽ được chào đón với những chương trình “Chào đón ma mới” do nhà trường cùng các câu lạc bộ (CLB) trong trường tổ chức. Đó sẽ là những trải nghiệm đầu tiên của các bạn về các CLB, chắc chắn mỗi bạn sẽ có niềm yêu thích riêng với mỗi CLB nhất định mà mình trót lỡ “Yêu” mất rồi. Vậy tham gia vào các CLB các bạn được những gì? Vì sao các bạn nên thử sức mình, tham gia các CLB? Gặp gỡ với nhiều người, tham gia nhiều chương trình hoạt động sẽ giúp các bạn tự tin hơn, khả năng giao tiếp của các bạn sẽ tiến bộ đáng kể. Các bạn sẽ không còn là “những con robot” hoạt động theo lập trình, thay vào đó là những trải nghiệm tình huống thực tế mà trong sách vở các bạn sẽ không thể tìm thấy. Nhiều bạn nghĩ rằng tham gia vào các CLB thì chỉ có hát hò nhảy múa nhưng thực tế, có rất nhiều CLB ở các trường hỗ trợ về học tập sẽ giúp các bạn sinh viên mới có thêm kinh nghiệm làm sao để có phương pháp học tập tốt nhất từ những anh chị khóa trên. Hãy lựa chọn cho mình một CLB yêu thích cùng đi qua quãng đời sinh viên để không biến quãng thời gian này trở nên tẻ nhật và lãng phí!                                       

              

              Hỗ trợ các thành viên luyện tập tiếng Anh là một trong những hoạt động thu hút của CLB Hỗ trợ học tập Khoa Quốc tế ISuport 

             

             trong khi CLB Âm nhạc ISShuffle hấp dẫn với những hoạt động âm nhạc và không gian luyện tập cực “chất”. 

 

Đèn sách trong… thư viện

Trải nghiệm mới mẻ thứ hai mà chắc chắn những các bạn sinh viên mới vào sẽ cảm thấy vô cùng thú vị chính là… ngồi học trong thư viện. Hẳn là các bạn đã xem nhiều bộ phim học đường mà ở đó nhân vật trong phim ngồi học trong thư viện vô cùng yên ắng, chỉ có thể nghe thấy tiếng bút viết, tiếng lật sách hay tiếng gõ máy tính. Đã bao giờ các bạn thử tưởng tượng một ngày mình sẽ được ngồi trong không gian ấy chưa? Chắn chắn khi được trải nghiệm điều này, các bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy mình đúng chuẩn “sinh viên” rồi. Có thể nói, học ở thư viện là một nét văn hóa không thể thiếu ở các trường đại học. Thư viện luôn yên tĩnh với kho tàng kiến thức khổng lồ trong rất nhiều cuốn sách. Các bạn có thể yên tâm rằng thư viện sẽ luôn cập nhật những đầu sách mới để các bạn được học tập mà không tụt hậu với thời đại. Còn chần chừ gì nữa mà không thử trải nghiệm ngay việc ngồi học trong thư viện nào!

              

                                                        Học trong thư viện là một trải nghiệm ISer không nên bỏ qua!

Giao lưu, giao lưu và giao lưu

Đại học chính là môi trường rộng mở để các bạn có thể được giao lưu với nhiều người, có thể gặp gỡ và làm quen với nhiều bạn bè thầy cô. Các bạn hãy tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc với thầy cô và làm quen với nhiều bạn bè mới. Thầy cô chính là những cuốn từ điển sống, cũng có thể là nam châm chỉ đường cho các bạn và đôi khi chính là những người bạn để các bạn sẻ chia. Làm quen với nhiều bạn mới, cùng nhau trải nghiệm những kỉ niệm tốt đẹp mà sau này khi nhìn lại, các bạn sẽ thấy nó quý giá đến nhường nào. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học cũng tạo điều kiện cho sinh viên của mình được làm quen và tiếp xúc với bạn bè quốc tế bằng cách tổ chức các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế. Nếu có cơ hội, các bạn hãy đăng kí tham gia ngay nhé, các bạn sẽ được trau dồi khả năng ngoại ngữ và còn biết được về nhiều văn hóa khác nhau trên thế giới đó    

             

                              Sinh viên Khoa Quốc tế - ĐHQGHN thường xuyên có cơ hội giao lưu cùng sinh viên quốc tế

Làm thêm ngoài giờ học

Tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm chính là điều thứ tư bạn nên làm để không lãng phí đời sinh viên tươi đẹp. Việc làm thêm chính là khám phá bản thân, thử sức tự lập, thưởng thức cảm giác “mình đã lớn” khi lần đầu cầm trong tay số tiền mà tự bản thân làm nên, để biết bản thân mình đã làm tốt như thế nào trong một môi trường hoàn toàn khác và mới so với ngôi trường đại học thân thiết. Ở môi trường mới này, các bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế, được xử lí những tình huống cụ thể mà không phải hình dung qua sách vở như các em thường học nữa. Tuy nhiên, các em nên tìm những công việc phù hợp với ngành các em theo đuổi để nó thực sự giúp đỡ cho việc học tập của mình mà còn có một chút ít “tiền tiêu vặt”. Anh Trần Ngọc Trung - một cựu sinh viên khóa K6AH3 ngành Kinh doanh Kế toán (ĐHc Help, Malaysia) Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, hiện đang là chuyên viên Marketing cấp cao cho một nhãn hàng ô tô của Đức chia sẻ: “Nhờ có quãng thời gian học tập, tích lũy những kiến thức và kỹ năng tại Khoa mình đã tự tin tìm kiếm một vài công việc làm thêm để học hỏi thêm những kỹ năng mềm mà chắc chắn sách vở không có được. Sau đó mình còn được mời làm việc tại hãng Audi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.” 

                                                        

           

Trên đây là những việc mà các ít nhất một lần nên thử sức thực hiện bởi đời sinh viên trôi qua rất nhanh và có thể nó sẽ kết thúc ngay trước khi mình kịp nhận ra đời sinh viên đáng quý thế nào. Vì thế, các bạn hãy sống hết mình cho phần tuổi trẻ đẹp nhất cuộc đời này nhé!

 

 

Thông tin cập nhật:

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: