Thông tin tuyển sinh

Cô giáo “xì tin” của Khoa Quốc tế đạt IELTS 8.5

Thoạt nhìn, ai cũng nhầm tưởng cô là sinh viên Khoa Quốc tế vì sự trẻ trung và năng động của cô. Nhưng sinh viên Khoa Quốc tế - ĐHQGHN thì không còn xa lạ với cô Nguyễn Trà My, giảng viên Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. 
Cô Nguyễn Trà My tốt nghiệp trung học và đại học tại Ba Lan, hoàn thành khóa học thạc sĩ tại Đại học London Royal Holloway, Vương quốc Anh. Cô nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Ba Lan và có nhiều năm kinh nghiệm làm phiên dịch hai thứ tiếng này. 

                                                                                   

                                                                                               Cô Nguyễn Trà My tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học London Royal Holloway, Vương quốc Anh
Trong tháng 11 vừa qua, cô Trà My đã tham gia kỳ thi IELTS và đạt kết quả 8.5. Cô cho biết, cô đã quyết định đi thi khá gấp, đăng ký thi đúng 2 ngày trước khi hết hạn và chỉ có 1 ngày để ôn thi. Năm 2014 cô đã tham gia kỳ thi nên không quá lo về cấu trúc bài thi. Việc quan trọng nhất với cô Trà My là ôn tập, chuẩn bị thật tốt những phần mình cảm thấy thiếu tự tin. “Từ kinh nghiệm thi lần trước tôi thấy cần phải căn thời gian sao cho thật chuẩn cho phần đọc hiểu, cố gắng để có thể sử dụng được nhiều từ vựng khó và cấu trúc câu phức tạp nhất trong phần thi nói. Còn phần nghe và viết rất may tôi được thực hành nhiều trong khi soạn bài, viết các bài nghiên cứu hay trao đổi, trò chuyện với các giảng viên nước ngoài đang làm việc tại Khoa Quốc tế. Chính vì thế mà tôi khá tự tin khi đăng ký thi đợt này”, cô Trà My chia sẻ. 
Khi được hỏi cô có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị thi IELTS, cô Trà My bày tỏ: “Các bạn nên nắm rõ điểm yếu của mình trong các kỹ năng và tập trung ôn theo hướng này. Những phần các bạn đã nắm chắc rồi thì ôn một cách vừa phải, tập trung thời gian để ôn những phần mình cảm thấy khó nhất và thiếu tự tin nhất. Hãy nhớ rằng việc thi IELTS không chỉ đơn thuần là thi khả năng ngoại ngữ của bạn. Để được điểm cao trong kỳ thi IELTS, các bạn cần phải nắm rõ cấu trúc bài thi, cũng như kỹ năng thi, làm sao để tiếp cận các phần trong bài thi và quản lý thời gian làm bài một cách hiệu quả nhất. Làm được như vậy các bạn sẽ giành được phần thắng”.

                                  

                                                                                                                                     Cô Trà My với kết quả thi IELTS 8.5
Bộ môn Khoa học xã hội Kinh tế & Quản lý là một trong những bộ môn quan trọng cuả Khoa Quốc tế, giữ vai trò thiết yếu trong lộ trình nâng cấp Khoa thành Trường Đại học Quốc tế. Sự đóng góp của cô Trà My nói riêng và các giảng viên trong Bộ môn nói chung sẽ là nền tảng giúp Khoa thành công hơn nữa trong thời gian tới. Xin được chúc mừng cô, chúc cô sẽ đạt được nhiều thành công và hạnh phúc!

Thông tin cập nhật:

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: